Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【mi go tap 103】Israel đính chính số người chết trong vụ tấn công ngày 7/10 của Hamas !

【mi go tap 103】Israel đính chính số người chết trong vụ tấn công ngày 7/10 của Hamas

thời gian:2023-11-30 09:35:48 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:sự giải trí đọc:594hạng hai

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel Lior Haiat cho biết: “Khoảng 1.200 là con số nạn nhân chính thức của vụ thảm sát ngày 7/10”.

Theđínhchínhsốngườichếttrongvụtấncôngngàycủmi go tap 103o người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel, con số này đã được sửa đổi sau khi xác định lại danh tính người chết.

Israel điều chỉnh thống tin số người chết trong vụ tấn công của Hamas ngày 7/10. (Ảnh: Reuters)

Israel điều chỉnh thống tin số người chết trong vụ tấn công của Hamas ngày 7/10. (Ảnh: Reuters)

“Đây là con số được cập nhật. Đó là do trước đây có rất nhiều thi thể không xác định được danh tính, tuy nhiên, giờ đây chúng tôi biết được những thi thể đó thuộc về binh sĩ Hamas…chứ không phải thương vong của Israel”,người phát ngôn Lior Haiat nói.

Con số cập nhật về người chết được đưa ra hơn một tháng sau khi các tay súng Hamas thực hiện cuộc tấn công vào các thị trấn và căn cứ quân sự ở miền nam Israel ngày 7/10.

Chính quyền Israel cho biết Hamas cùng các lực lượng khác cũng đã bắt giữ hơn 240 người trong cuộc tấn công, bao gồm cả binh lính và dân thường Israel cũng như công dân từ nhiều quốc gia khác.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) điều bộ binh, xe tăng vào dải Gaza, trong chiến dịch mở rộng trên bộ nhằm "hủy diệt" Hamas, đáp trả cuộc tấn công bất ngờ của nhóm vào lãnh thổ Israel hôm 7/10.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết lệnh tạm ngừng bắn nhân đạo kéo dài 4 giờ mỗi ngày sẽ được thực hiện ở phía bắc Gaza, bắt đầu từ 10/11.

Ông Kirby nói Israel đã thông báo với Mỹ rằng sẽ không có hoạt động quân sự nào ở những khu vực đó trong thời gian tạm ngừng bắn. Israel sẽ thông báo 3 giờ trước mỗi lần thực thi lệnh ngừng bắn.

Quan chức Israel cũng xác nhận việc tạm ngừng bắn kéo dài 4 giờ mỗi ngày, nói rằng việc tạm dừng nhằm cho phép người dân di chuyển đến phía nam Gaza và mua thực phẩm và thuốc men. 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 9/11 cho biết, Israel đã phác thảo các kế hoạch đối với Gaza sau xung đột, nhấn mạnh rằng các lực lượng Israel sẽ không cố gắng cưỡng ép cư dân địa phương phải rời khỏi khu vực họ sinh sống sau khi xung đột kết thúc.

Ông Netanyahu cho rằng Israel sẽ cần thành lập một “lực lượng đáng tin cậy” có thể đảm bảo an ninh ở dải Gaza bất cứ lúc nào và lập luận rằng điều đó là cần thiết để ngăn chặn một thế lực Hồi giáo cực đoan như Hamas xuất hiện.

(biên tập:Kiến thức)

thông tin liên quan
 • Vệ tinh Triều Tiên chụp ảnh Nhà Trắng, Lầu Năm Góc
 • [Infographics] Mối quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam-Cuba
 • ASIAD 19: Việt Nam tích cực chuẩn bị, kỳ vọng vượt chỉ tiêu huy chương
 • Đội tuyển Futsal Việt Nam xuất sắc cầm hòa Đội tuyển Nga 3-3
 • Tập đoàn Masan được bình chọn "Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023"
 • [Infographics] ASIAD 19: Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam
 • Kỳ nghỉ Lễ Trung Thu dài thúc đẩy người Hàn Quốc du lịch nước ngoài
 • Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tham dự ASIAD 19
Nội dung được đề xuất
 • "Giá khởi điểm 24 tỷ đồng nhưng giá trúng đấu giá lên tới 1.684 tỷ đồng"
 • Bất đồng phát sóng - Thách thức đối với truyền hình cáp truyền thống
 • [Photo] Thủ tướng thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Embraer của Brazil
 • Chân dung 22 cầu thủ Đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19
 • Trung Quốc lên tiếng về tin đồn cùng Nga xây hầm xuyên biển ở Crimea
 • Chủ tịch nước dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào