Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web Time: Quân đội Ukraine ngày càng 'già' đi!

Time: Quân đội Ukraine ngày càng 'già' đi

thời gian:2023-11-23 22:21:16 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:sự giải trí đọc:384hạng hai

TheânđộiUkrainengàycànggiàđo tạp chí Time, kể từ khi bắt đầu xung đột với Nga vào tháng 2 năm ngoái, Ukraine đã từ chối công bố chính thức số người chết và bị thương. Tuy nhiên, theo ước tính của Mỹ và châu Âu, con số thương vong từ lâu đã vượt quá 100.000 người ở mỗi bên trong cuộc chiến.

Điều này đã làm xói mòn hàng ngũ lực lượng Ukraine nghiêm trọng đến mức các văn phòng quân dịch buộc phải triệu tập những quân nhân lớn tuổi hơn.

Binh lính Ukraine trên tiền tuyến gần Bakhmut. (Ảnh: Time)

Binh lính Ukraine trên tiền tuyến gần Bakhmut. (Ảnh: Time)

Độ tuổi trung bình của một người lính Ukraine hiện đã tăng lên khoảng 43, so với mức trung bình 30 - 35 tuổi ghi nhận vào tháng 3/2022, khi hàng nghìn nam giới nước này đổ xô tự nguyện nhập ngũ.

Một trợ lý thân cận của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với Time: "Hiện họ đều lớn tuổi và thực tế ngay từ đầu một số họ đã không đủ sức khỏe".

Aleksey Arestovich, cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Zelensky, cho rằng Ukraine nên tuyển mộ những tân binh trẻ hơn vì họ mới phù hợp để chịu đựng sự khắc nghiệt của chiến trường và dễ dàng hợp thành một lực lượng chiến đấu mạnh mẽ.

Ông nói: "Điều cần thiết là 'những con sói', những người từ 25 -28 tuổi, muốn chiến đấu và tận hưởng điều đó, những người vẫn còn nhiều điều muốn chứng tỏ”.

Chính quyền ông Zelensky cấm nam giới trưởng thành dưới 60 tuổi rời khỏi đất nước khi xung đột bắt đầu. Theo một báo cáo từ phương tiện truyền thông địa phương hôm 6/11, hơn 8.200 vụ án hình sự chống lại những người bị cáo buộc trốn quân dịch đã được đệ trình.

Vào tháng 8, Ông Zelensky cũng đã sa thải các giám đốc văn phòng quân dịch của Ukraine, sau khi một cuộc điều tra của chính phủ phát hiện ra rằng các quan chức đang bán giấy miễn trừ y tế giả cho những tân binh "bất đắc dĩ" với giá lên tới 6.000 USD mỗi người.

"Tuy nhiên, động thái này đã phản tác dụng và làm chậm các nỗ lực tuyển dụng đến mức dừng hẳn", một sĩ quan quân đội cấp cao của Ukraine nói với Time.

Vấn đề về nhân lực của Ukraine đang trở nên tồi tệ hơn vào thời điểm sự ủng hộ của công chúng Mỹ đối với việc tiếp tục gửi viện trợ quân sự lớn cho Kiev đang suy yếu. Tuy nhiên, một trợ lý của Zelensky nói với Time rằng ngay cả khi Washington gửi tất cả vũ khí đã hứa cho Ukraine, quân đội nước này đơn giản là không “có đủ người để sử dụng chúng”.

(biên tập:Bách khoa toàn thư)

thông tin liên quan
 • Tiêm kích tàng hình Nga có thể điều khiển bầy UAV
 • Australia: Nhà hát Opera Sydney tưng bừng kỷ niệm 50 năm tuổi
 • Đoàn Đại biểu Cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam làm việc tại Australia
 • Đoàn Đại biểu Cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam làm việc tại Australia
 • Nga lập kỷ lục về cấp khí đốt cho Trung Quốc
 • Xung đột leo thang, UEFA quyết định tạm dừng các trận đấu tại Israel
 • Pin ô tô điện có bền hay không phần nhiều là do người sử dụng
 • Anh: Đảng Bảo thủ cầm quyền thất bại trong 2 cuộc bầu cử bổ sung
Nội dung được đề xuất
 • Người dân Quảng Ngãi câu được cá chình dài 1,6m
 • Pin ô tô điện có bền hay không phần nhiều là do người sử dụng
 • Xung đột leo thang, UEFA quyết định tạm dừng các trận đấu tại Israel
 • Australia lại thất lạc vật liệu phóng xạ lần thứ hai trong năm nay
 • Thu Quỳnh, Việt Anh được tặng bằng khen của Bộ Quốc phòng
 • Thanh niên Hàn Quốc bị phạt tù vì tìm cách mở cửa thoát hiểm máy bay