Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【game hu pro】Gửi tiết kiệm ngân hàng 400 triệu đồng, mỗi tháng lãi bao nhiêu? !

【game hu pro】Gửi tiết kiệm ngân hàng 400 triệu đồng, mỗi tháng lãi bao nhiêu?

thời gian:2023-11-30 10:18:28 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Thời trang đọc:590hạng hai

Với 400 triệu đồng tiền nhàn rỗi,ửitiếtkiệmngânhàngtriệuđồngmỗithánglãibaonhiêgame hu pro nhiều người băn khoăn không biết đầu tư hình thức nào để sinh lời hiệu quả. Theo đó, nếu muốn sinh lời cao thì có thể đầu tư chứng khoán, nhưng nếu muốn ổn định và an toàn thì gửi tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn hợp lý.

Gửi tiết kiệm 400 triệu đồng mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng có mức lãi suất khác nhau cho từng kỳ hạn. Vì vậy, số tiền lãi khách hàng nhận được cũng khác nhau tại mỗi ngân hàng. Bên cạnh đó, số tiền lãi thực nhận phụ thuộc vào số ngày thực tế của 1 tháng như tháng có 30 ngày, tháng có 31 ngày và tháng 2 có 28 hoặc 29 ngày.

Công thức tính lãi suất khi gửi tiết kiệm:

Số tiền lãi = Tiền gửi X Lãi suất/365 X Số ngày gửi thực tế

Chẳng hạn, khách hàng gửi tiết kiệm 400 triệu kỳ hạn 1 tháng tại ngân hàng BIDV với lãi suất 3%/năm. Số tiền lãi khách hàng được hưởng vào cuối kỳ hạn (giả sử tháng có 30 ngày) sẽ là: 400 triệu x 3%/365 X 30 = 986.301,36 đồng.

Trong khi đó, nếu khách hàng gửi 400 triệu kỳ hạn 1 tháng tại ngân hàng Techcombank với lãi suất 3,6%/năm. Khi đó, số tiền lãi khách hàng được hưởng vào cuối kỳ hạn (giả sử tháng có 30 ngày) sẽ là: 400 triệu x 3,6%/365 X 30 = 1.183.561,64 đồng.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Nếu khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng Oceanbank với mức lãi suất kỳ hạn 1 tháng cao nhất hiện nay 4,6%/năm, số tiền lãi nhận được vào cuối kỳ sẽ là: 400 triệu x 4,6%/365 X 30 = 1.512.328,76 đồng.

Lãi suất có thể thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng. Do đó, khách hàng muốn biết chính xác số tiền lãi gửi tiết kiệm cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng muốn mở sổ tiết kiệm.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Để sinh lời hiệu quả, trước khi quyết định chọn ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm hàng tháng, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn ngân hàng gửi tiền

Để đảm bảo an toàn, nên chọn những ngân hàng hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có lượng khách hàng ổn định.

Lãi suất tiền gửi cao

Để thu hút tiền gửi, các ngân hàng vừa và nhỏ tung ra mức lãi suất hấp dẫn. Vì vậy, người gửi nên tham khảo sản phẩm của nhiều ngân hàng để có được mức lãi suất tốt nhất.

Nhận lãi cuối kỳ

Thông thường, hình thức nhận lãi cuối kỳ có lãi suất cao hơn. Vì thế, khách hàng có thể cân nhắc hình thức này để gia tăng thêm lợi ích.

Lựa chọn kỳ hạn thích hợp

Kỳ hạn gửi tiết kiệm hiện nay rất linh hoạt, từ ngắn hạn (1 - dưới 12 tháng) và dài hạn (trên 12 tháng). Kỳ hạn càng lâu thì lãi suất càng cao. Vì vậy, nếu chưa có nhu cầu sử dụng đến tiền, khách hàng nên gửi lãi suất dài hạn để nhận lãi suất hấp dẫn.

(biên tập:tập trung)

thông tin liên quan
 • 'Hợp tác xã là rường cột của kinh tế tập thể'
 • Tổng Bí thư gửi thư thăm hỏi nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản
 • [Infographics] Huyền thoại âm nhạc Mỹ Tony Bennett qua đời
 • Uống cà phê có bị nổi mụn?
 • Ngày thi đấu thứ 2: Bơi lội Việt Nam tỏa sáng với 6 HCV cùng 5 kỷ lục
 • Giải mã nguyên nhân Cầu Vàng luôn 'hot' sau 5 năm
 • Nhóm G7 chuẩn bị công bố lệnh cấm mua bán kim cương của Nga
Nội dung được đề xuất
 • Ông Putin phê chuẩn tăng ngân sách quốc phòng Nga gần 70%
 • Cho bạn cùng lớp đi nhờ xe rồi gây tai nạn, bạn đòi bồi thường 630 triệu đồng
 • Nhóm G7 chuẩn bị công bố lệnh cấm mua bán kim cương của Nga
 • Cho bạn cùng lớp đi nhờ xe rồi gây tai nạn, bạn đòi bồi thường 630 triệu đồng
 • Đến Việt Nam phá vỡ quy tắc mẹ dặn, khách Mỹ đi xe máy "ăn sạch" TPHCM
 • Tổng Bí thư gửi thư thăm hỏi nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội