Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web Bí thư TP.HCM: Kinh tế đêm 'thừa chỗ ngủ thiếu chỗ chơi', cần tính toán lại!

Bí thư TP.HCM: Kinh tế đêm 'thừa chỗ ngủ thiếu chỗ chơi', cần tính toán lại

thời gian:2023-11-07 08:06:53 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:toàn diện đọc:372hạng hai

Chiều 2/12,íthưTPHCMKinhtếđêmthừachỗngủthiếuchỗchơicầntínhtoánlạ Hội nghị lần thứ 24 (mở rộng) của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bế mạc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho hay, TP.HCM đang đẩy mạnh triển khai thực hiện nghị quyết được giao là không gian văn hóa. 

Ông Nên cho rằng, thời gian tới địa phương cần quan tâm ưu tiên chỉnh trang không gian, công trình văn hóa, bảo tồn, phát huy giá trị di sản, đa dạng nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất... để thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hoá, tạo ra những sản phẩm văn hoá đặc trưng đồng bộ như văn hoá sông nước, kinh tế ban đêm...

"Tôi đọc báo thấy nhức nhối về việc kinh tế ban đêm thừa chỗ ngủ nhưng thiếu chỗ chơi. Ban đêm như thế thì không ổn rồi, chúng ta cần tính toán", ông Nguyễn Văn Nên kể lại.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM cũng thông tin, ông được nhiều người chuyển thông tin vể chủ trương tăng cường đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông cho người đi đường, trong đó có siết chặt kiểm tra nồng độ cồn.

"Tôi có nói đồng chí Nam (Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM - PV) phải kiểm tra lại anh em làm như thế có phù hợp không, có quá không, có ổn không để điều chỉnh phù hợp với "tiếng vọng" của người dân. Đồng chí Nam nói cái này Bộ Công an cũng đã thấy, cũng đã tổ chức hội nghị và sẽ rút kinh nghiệm phù hợp. Nếu không, chúng ta làm một việc nhưng ảnh hưởng những cái khác rất khó khăn", Bí thư Nên chia sẻ.

Trong thông cáo báo chí về kết quả Hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Bí thư Nên kết luận, năm 2023 là năm có nhiều chuyến biến rõ nét trên lĩnh vực xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khá toàn diện và đồng bộ các mặt công tác, nhất là về giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức rèn luyện, tu dưỡng của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đồng thời triển khai nhiều chủ trương và biện pháp đổi mới mạnh mẽ, thực chất công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phòng, chống lãng phí.

Từng bước điều chỉnh, sắp xếp bộ máy, chăm lo công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện chính sách cán bộ. Hoạt động của chính quyền và các cơ quan hành chính nhà nước từ thành phố đến quận huyện, TP Thủ Đức đã có nhiều đổi mới, năng động, sáng tạo, linh hoạt hơn trong chỉ đạo, điều hành.

Nhận thức của hệ thống chính trị về công tác dân vận, đổi mới hoạt động Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã được nâng lên, góp phần củng cố khối đoàn kết dân tộc, gắn bó máu thịt giữa Đảng với Nhân dân.

Về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024, Hội nghị thống nhất với báo cáo đề xuất của Ban Thường vụ Thành ủy và nhấn mạnh 10 nội dung phương hướng nhiệm vụ chủ yếu toàn hệ thống chính trị phải tập trung thực hiện.

Trong đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đồng thời giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người đứng đầu các cấp gương mẫu chấp hành Điều lệ Đảng và chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, nguyên tắc hoạt động của Đảng, Nhà nước; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, ý thức tu dưỡng, rèn luyện, làm đúng và làm tốt những việc phải làm, nâng cao đạo đức và hiệu quả công vụ.

Tiếp tục cá thể hóa trách nhiệm người đứng đầu, tổ chức thực hiện, đưa Kết luận số 14 của Bộ Chính trị và Nghị định số 73 của Chính phủ về chủ trương khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung vào thực tiễn cuộc sống ở tất cả các ngành, các cấp.

(biên tập:khám phá)

thông tin liên quan
 • Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ 3 kịch bản
 • VietnamPlus được xướng tên tại Giải Báo chí Toàn quốc về Xây dựng Đảng
 • Việt Nam-Campuchia thống nhất cao về phương hướng thúc đẩy quan hệ
 • Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo vững mạnh, đáp ứng tình hình mới
 • Khu trục hạm Nga cập cảng Cam Ranh
 • Trọng tài Việt hay... sai, giai đoạn 2 V-League 2020 còn lo ngại?
 • Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
 • Israel báo động một quả rocket bắn từ Dải Gaza vào lãnh thổ
Nội dung được đề xuất
 • Giá vàng tăng, giảm đảo điên, nhà đầu tư trở tay không kịp
 • Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Crimea sau 9 năm sáp nhập
 • Đông Nhi, Ông Cao Thắng sẽ xuất hiện ở Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021
 • Ukraine phê chuẩn biện pháp trừng phạt Tổng thống Syria al-Assad
 • Bí thư TP.HCM: Kinh tế đêm 'thừa chỗ ngủ thiếu chỗ chơi', cần tính toán lại
 • Pháp đối phó với làn sóng biểu tình mới phản đối cải cách hưu trí