Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【hacksaw slots】Iran trình làng tên lửa siêu thanh mới nhất !

【hacksaw slots】Iran trình làng tên lửa siêu thanh mới nhất

thời gian:2023-12-01 18:00:03 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:tập trung đọc:867hạng hai

Tên lửa mới mang tên Fattah-2,ìnhlàngtênlửasiêuthanhmớinhấhacksaw slots được IRGC công bố tại một buổi lễ ở Tehran với sự tham dự của Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei. Fattah-2 được đánh giá là thiết bị lướt siêu vượt âm, công nghệ không có nhiều quốc gia sở hữu trên thế giới. 

Theo hãng tin IRNA, Fattah-2 được trang bị phương tiện lướt siêu vượt âm (HGV), có khả năng cơ động và lướt ở tốc độ gấp tối thiểu 5 lần âm thanh. Chúng thường được gắn trên tên lửa đạn đạo và có thể thay đổi đáng kể quỹ đạo bay sau khi phóng.

Iran trình làng tên lửa siêu thanh Fattah-2. (Ảnh: RT)

Iran trình làng tên lửa siêu thanh Fattah-2. (Ảnh: RT)

Điều này khiến chúng trở thành mục tiêu khó đánh chặn đối với nhiều hệ thống phòng thủ tên lửa so với đầu đạn đạn đạo truyền thống di chuyển theo quỹ đạo vòng cung dễ dự đoán hơn.

Theo truyền thông Iran, Iran là quốc gia thứ tư trên thế giới sử dụng công nghệ này, bên cạnh Trung Quốc, Nga và Mỹ.

Trong khi đó, Nga là một trong những quốc gia đã vận dụng thành công công nghệ HGV. Moskva sở hữu tàu lượn Avangard gắn trên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đặt trên hầm chứa như Sarmat. Thiết bị này có khả năng bay nhanh gấp 20 - 27 lần âm thanh (24.000 - 33.000 km/h) và có công suất nổ lên tới 2 megaton, lớn hơn 100 lần so với vụ nổ do bom tạo ra.

Mỹ cũng có chương trình phát triển thiết bị lướt siêu vượt âm và đã tiến hành thử nghiệm. Tuy nhiên, chương trình này không được triển khai đúng tiến độ ban đầu do gặp một số vấn đề khi thử nghiệm. Theo các phương tiện truyền thông, hệ thống vũ khí này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay. 

Đến thời điểm hiện tại, Iran vẫn chưa cung cấp nhiều thông tin kỹ thuật chi tiết về Fattah-2. Hồi tháng 6, Iran đã công bố một loại tên lửa khác có tên Fattah - được xem là tiền thân của Fattah-2. Với tầm bắn 1.400 km và có thể bay nhanh gấp 13 - 15 lần tốc độ âm thanh.

Chỉ huy Lực lượng Hàng không Vũ trụ Iran, Tướng Amir Ali Hajizadeh, cho biết vào cuối tháng 6 rằng tầm bắn của Fattah có thể tăng lên 2.000 km, cho phép Iran tiếp cận lãnh thổ Israel - quốc gia mà Tehran xem là kẻ thù không đội trời chung của mình. Đồng thời, Fattah còn có thể thách thức mọi hệ thống phòng không trong khu vực.

(biên tập:khám phá)

thông tin liên quan
 • Man Utd khó qua vòng bảng Champions League, nguy cơ mất suất dự Europa League
 • Bảo tồn làng chài cổ - Giữ lại nét văn hóa độc đáo trên Vịnh Hạ Long
 • Có nên trồng cây dâu tằm trước nhà?
 • Sóc Trăng huy động trên 8.300 tỷ đồng xây dựng Nông thôn Mới
 • Loạt mỹ nhân quốc tế diện áo dài, háo hức khi đến Việt Nam
 • Khởi tố cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp
 • Ngày hội ‘Trạm tóc ước mơ’ vì trẻ mắc bệnh ung thư sẽ diễn ra vào 8/10
 • Có tới 34% nạn nhân tử vong do TNGT có liên quan đến rượu, bia
Nội dung được đề xuất
 • Quốc hội sáng nay thảo luận cơ chế xử lý người trúng đấu giá rồi bỏ cọc
 • Nga nêu điều kiện đàm phán hòa bình ở Ukraine
 • Ra mắt Lá cờ biểu tượng đẩy lùi bệnh viêm màng não trên toàn cầu
 • Bảo tồn làng chài cổ - Giữ lại nét văn hóa độc đáo trên Vịnh Hạ Long
 • Lãi suất bảo hiểm nhân thọ mới nhất
 • Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Đề xuất thêm phương án chỉ thi 4 môn