Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【Game tặng code trải nghiệm】Công ty Chứng khoán MBS "bốc hơi" hơn 543.700 tài khoản giao dịch !

【Game tặng code trải nghiệm】Công ty Chứng khoán MBS "bốc hơi" hơn 543.700 tài khoản giao dịch

thời gian:2023-12-03 11:11:36 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Thời trang đọc:504hạng hai

Như tin đã đưa,ôngtyChứngkhoánMBSquotbốchơiquothơntàikhoảngiaodịGame tặng code trải nghiệm lần đầu tiên trong lịch sử, số tài khoản chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm rất mạnh, tới 377.727 đơn vị so với tháng 9 chủ yếu là do số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư cá nhân trong nước giảm 378.137 đơn vị.

Theo thông tin chính thức từ Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSD), trên thực tế vẫn có 167.659 tài khoản được mở mới trong tháng 10. Tuy nhiên, con số này không thấm là bao so với số lượng tài khoản bị đóng.

Cụ thể, số tài khoản thực hiện đóng trong tháng vừa rồi lên tới 545.386 tài khoản. Đáng chú ý, số tài khoản bị đóng nhiều nhất tại Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS), ở mức 543.753 tài khoản.

"Qua trao đổi với MBS, VSD được biết, MBS đang trong quá trình rà soát danh sách các tài khoản mở tại công ty này và chủ động thực hiện đóng các tài khoản đã mở trước đó nhưng không có phát sinh giao dịch", theo thông tin của VSD.

Công ty Chứng khoán MBS bốc hơi hơn 543.700 tài khoản giao dịch - 1

Số tài khoản bị đóng nhiều nhất là ở MSB với 543.753 tài khoản (Ảnh minh họa: Hải Long).

Trong những năm qua, đặc biệt là giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, số lượng tài khoản chứng khoán mở mới không ngừng tăng mạnh.

Sự bùng nổ về số lượng mở mới một mặt phản ánh sự sôi động của thị trường và phần nào cho thấy sự quan tâm của người dân đối với kênh đầu tư chứng khoán; song mặt khác là kết quả của việc cho phép mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (từ xa).

Một số công ty chứng khoán có quy định đơn giản, chỉ yêu cầu khách hàng điền thông tin vào mẫu hợp đồng có sẵn, ký và gửi hồ sơ đến địa chỉ của công ty chứng khoán.

Đặc biệt với một số công ty chứng khoán có mối liên hệ với ngân hàng mẹ, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng (app) ngân hàng, định danh khách hàng điện tử (eKYC) theo hướng dẫn trên app đã có thể mở tài khoản chứng khoán ngay tại app của ngân hàng.

Tính tại thời điểm 31/10, tổng số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trong nước là 7,38 triệu tài khoản, tuy nhiên, con số này không đồng nghĩa với việc tỷ lệ người dân tham gia đầu tư chứng khoán là 7,38% (tạm tính trên 100 triệu dân). Nguyên nhân là 1 cá nhân có thể mở nhiều tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau.

Đồng thời, có một lượng lớn tài khoản chứng khoán được mở nhưng không hoạt động và không hề tác động đến hoạt động giao dịch trên thị trường. Ngoài ra, có những tài khoản được một hoặc một nhóm cá nhân sử dụng để giao dịch vòng quanh phục vụ nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu.

Chính vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã được Chính phủ giao hoàn thành việc làm sạch dữ liệu người giao dịch chứng khoán trong tháng 11. Việc làm sạch dữ liệu người dùng là thực hiện đối chiếu thông tin của người dùng để đảm bảo trùng khớp và loại bỏ dữ liệu sai, trùng lặp hoặc thông tin ảo.

(biên tập:Thời gian rảnh rỗi)

thông tin liên quan
 • 'Cá bay' chạy trốn kẻ thù trên không và dưới nước
 • Trung Quốc triển khai mạng Internet nhanh nhất thế giới
 • Đại biểu than giấy chuyển viện phiền toái, Bộ trưởng nói "rất cần thiết"
 • Khai trừ Đảng với đăng kiểm viên nhận hối lộ tại TPHCM
 • T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3
 • Gần 800 người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia ngày hội văn hóa, thể thao
 • Gần 800 người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia ngày hội văn hóa, thể thao
 • TPHCM bổ nhiệm Trưởng ban Dân vận và Chánh Văn phòng Thành ủy
Nội dung được đề xuất
 • Ca sĩ Lưu Bích tái xuất gợi cảm ở tuổi 55
 • Bắt quả tang nam thanh niên xịt sơn vẽ bậy trước chợ Bến Thành
 • Truyền dạy hát ngâm Ariya cho đồng bào dân tộc Chăm
 • Hai thanh niên phóng xe máy "thông chốt" an ninh sân bay Tân Sơn Nhất
 • Rau má có tác dụng gì với sức khỏe?
 • Chạy bom ở Gaza