Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【fruit party 2】Giá vàng hôm nay 20/11: Kim loại quý trụ vững ngưỡng cao !

【fruit party 2】Giá vàng hôm nay 20/11: Kim loại quý trụ vững ngưỡng cao

thời gian:2023-12-07 11:50:08 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Bách khoa toàn thư đọc:956hạng hai

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1.978 USD/ounce,ávànghômnayKimloạiquýtrụvữngngưỡfruit party 2 giảm 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá kim loại quý suy giảm nhưng vẫn ở ngưỡng cao do sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm.

Chỉ số giá tiêu dùng trong 12 tháng đã giảm từ mức 3,7% được ghi nhận trong tháng 9 xuống mức 3,2%. Lạm phát cốt lõi (không bao gồm giá năng lượng và lương thực dễ biến động) cũng giảm nhẹ. 

Thông tin về lạm phát hạ nhiệt đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 3%, trong khi USD chịu áp lực bán mạnh. Các báo cáo tiếp theo, bao gồm doanh số bán lẻ tháng 10, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và chỉ số giá sản xuất, tiếp tục cung cấp lực kéo đưa vàng trở lại mức 1.980 USD/ounce, giúp kim loại quý này cắt đứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp.

Giá vàng đứng vững ở ngưỡng cao. (Ảnh: Kitco.com).

Giá vàng đứng vững ở ngưỡng cao. (Ảnh: Kitco.com).

Trong tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ gần đây nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thị trường vàng không còn quan tâm nhiều đến biên bản này, bởi các nhà đầu tư đang chuyển sự quan tâm của họ sang thời điểm cắt giảm lãi suất. 

Theo công cụ FedWatch, thị trường dường như đã chắc chắn rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 12 và định giá có ít nhất 15% khả năng lãi suất sẽ duy trì ở mức 5,25 - 5,5% cho đến tháng 6 năm sau.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 20/11, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  69,95 - 70,75 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 70 - 70,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.978 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.982 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Tuần qua, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. 25% dự đoán giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới, 8% nhà phân tích khác dự đoán giá vàng sẽ giảm, 67% số phân tích còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 595 phiếu khảo sát trực tuyến đã được gửi tới từ các nhà đầu tư bán lẻ Phố Chính. Trong số các nhà đầu tư bán lẻ, có 394 người, tương đương 66%, kỳ vọng vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 125 người khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ giảm; trong khi 76 người được hỏi còn lại, tương đương 13% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

(biên tập:khám phá)

thông tin liên quan
 • Xử phạt người hút thuốc nơi công cộng: Vì sao nhiều người còn thờ ơ?
 • SEA Games 31: Việt Nam giành thêm 4 huy chương tại môn Nhảy cầu
 • EU xem xét đề xuất cấm các loại 'hóa chất vĩnh cửu' PFAS
 • New Zealand bàn giao số thiết bị y tế trị giá 1 triệu NZD cho Việt Nam
 • Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine
 • Mỹ: Ít nhất 3 người thiệt mạng trong 2 vụ nổ súng tại bang Missouri
 • Honduras ban bố lệnh giới nghiêm do bạo lực băng đảng gia tăng
 • Quảng Bình: Sơ cứu kịp thời thuyền viên bị tai biến trên biển
Nội dung được đề xuất
 • Lồng ghép giảng dạy về phòng chống tác hại của thuốc lá trong các môn học
 • SEA Games 31: Việt Nam giành thêm 4 huy chương tại môn Nhảy cầu
 • Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày 11/5: Việt Nam lên ngôi đầu
 • Sự tối giản tôn nét tinh xảo trong kỹ nghệ thủ công cùng BST của Fendi
 • Chiếc Tesla Model S chạy gần 2 triệu km, thay 13 động cơ và 3 bộ pin
 • Amazon, Alibaba gợi ý doanh nghiệp Việt bán đồ trang trí nhà cửa