Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【tải game bắn cá miễn phí】Bang Mỹ có thể xét xử ông Trump ngay trước thềm bầu cử tổng thống !

【tải game bắn cá miễn phí】Bang Mỹ có thể xét xử ông Trump ngay trước thềm bầu cử tổng thống

thời gian:2023-12-01 17:45:02 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:tập trung đọc:975hạng hai

Công tố viên hạt Fulton Fani Willis ỹcóthểxétxửôngTrumpngaytrướcthềmbầucửtổngthốtải game bắn cá miễn phíhôm 17/11 đề nghị thẩm phán Scott McAfee bắt đầu phiên tòa xét xử Donald Trump vào ngày 5/8/2024 để không ảnh hưởng tới các phiên tòa khác mà cựu tổng thống phải đối mặt.

Bà Willis trước đó nói rằng phiên tòa xét xử ông Trump về 13 cáo buộc, liên quan nghi vấn ông can thiệp kết quả bầu cử năm 2020 ở bang Georgia, có thể kéo dài nhiều tháng, tới cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Nếu thẩm phán McAfee chấp thuận đề xuất của công tố viên Willis, ông Trump sẽ bị xét xử trong lúc người dân Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống vào tháng 11/2024.

Công tố viên Fani Willis tại Atlanta, Georgia, Mỹ, hôm 14/8. Ảnh: Reuters

Công tố viên Fani Willis tại Atlanta, Georgia, Mỹ, hôm 14/8. Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống Mỹ Trump phản đối đề xuất của công tố viên Georgia. Các luật sư của ông trước đó nhiều lần thúc đẩy trì hoãn xét xử cả 4 vụ án hình sự ông phải đối mặt tới sau tháng 11/2024.

"Fani Willis một lần nữa chứng minh vụ án bà ấy theo đuổi hoàn toàn mang tính chính trị, được lập ra để can thiệp vào việc tổng thống Trump tái tranh cử. Bà ấy đề xuất xét xử vào thời điểm quan trọng nhất trong chiến dịch", Steven Cheung, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, ra tuyên bố.

4 bị cáo trong vụ lật ngược kết quả bầu cử ở Georgia năm 2020, trong đó có ba cựu luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội để được tuyên mức án thấp hơn.

Ông Trump cùng các cố vấn bị cáo buộc đã tìm cách gây sức ép với Tổng thư ký bang Georgia "tìm phiếu bầu" để đảo ngược kết quả kiểm phiếu ở bang này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Trump đã thua ông Joe Biden, người sau đó đắc cử Tổng thống Mỹ, tại Georgia cùng một số bang chiến trường quan trọng khác.

Vụ án ở Georgia được tòa cấp bang xét xử, đồng nghĩa với việc ngay cả khi Trump đắc cử năm 2024, ông cũng không có quyền ân xá cho bản thân hay chấm dứt nỗ lực truy tố của công tố viên Willis, vì nó được tiến hành theo luật bang, không phải luật liên bang.

Cựu tổng thống Mỹ Trump đang đối mặt tổng cộng 4 phiên tòa hình sự vì những hành động trước, trong và sau nhiệm kỳ của ông, bao gồm hai vụ án cấp bang tại New York và Georgia, cùng hai vụ án cấp liên bang ở Florida và Washington.

Ngọc Ánh(Theo AFP/Reuters)

(biên tập:toàn diện)

thông tin liên quan
 • Nhà từ thiện bí ẩn quyên 2,3 triệu USD cho giáo dục suốt 25 năm
 • Hình ảnh Tổng Bí thư gặp mặt người có công tiêu biểu toàn quốc
 • Trùm tiền ảo Thổ Nhĩ Kỳ lĩnh án hơn 11.000 năm tù
 • Trùm tiền ảo Thổ Nhĩ Kỳ lĩnh án hơn 11.000 năm tù
 • Onana 'khôn nhà dại chợ', Man Utd thuê lại De Gea theo kịch bản đặc biệt?
 • Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy chung cư 24 tầng, khói đen bao trùm thành phố
 • Cơn sốt Messi lên tới đỉnh điểm, CĐV xếp hàng rồng rắn mua áo đấu
 • Lạng Sơn giải quyết vướng mắc về giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm
Nội dung được đề xuất
 • Lựa chọn nhà đầu tư xây dựng sân bay tại Quảng Trị
 • [Photo] Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo
 • Thừa Thiên-Huế: Rủ nhau tắm biển, một học sinh đuối nước tử vong
 • Việt Nam-Palestine ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phòng chống tội phạm
 • Viên chức Ấn Độ bị tố chỉ đạo âm mưu ám sát trên đất Mỹ
 • Indonesia thúc đẩy củng cố nền tảng xây dựng Cộng đồng ASEAN