Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【tai game hu than tai club】Thủ tướng yêu cầu sớm đề xuất tăng lương tối thiểu !

【tai game hu than tai club】Thủ tướng yêu cầu sớm đề xuất tăng lương tối thiểu

thời gian:2023-12-01 18:39:22 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Thời gian rảnh rỗi đọc:307hạng hai

Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng 9/9,ủtướngyêucầusớmđềxuấttănglươngtốithiểtai game hu than tai club Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng thời yêu cầu Bộ Nội vụ sớm hoàn thiện và báo cáo Chính phủ phương án trình Bộ Chính trị, Trung ương, Quốc hội về lộ trình cải cách tiền lương.

Bộ Nội vụ sớm tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 27 Trung ương về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Hiện lương tháng tối thiểu dành cho người lao động làm việc trong doanh nghiệp ở vùng I là 4,68 triệu đồng; vùng II 4,16 triệu, vùng III 3,64 triệu và vùng IV là 3,25 triệu. Mức này đã tăng 6% so với trước 1/7/2022.

Theo khảo sát của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam nửa đầu năm 2023 cho kết quả thu nhập trung bình của công nhân đạt 7,88 triệu đồng, trong khi chi tiêu mỗi tháng của gia đình họ là 11,7 triệu. Như vậy, thu nhập chỉ đáp ứng gần 70% chi tiêu của người được khảo sát. Mức chi tiêu của người lao động cũng đã tăng 19% so với năm 2022, chủ yếu do giá cả, tiền điện, nước tăng cao.

Tại phiên họp về điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2024 của Hội đồng Tiền lương quốc gia đầu tháng 8, phía công đoàn đề nghị tăng khoảng 6%, tức tiền lương tương ứng thấp nhất 195.000 đồng với vùng IV và 280.000 đồng với vùng I. Tuy nhiên, các bên chưa thống nhất được mức và thời điểm tăng, nên lùi đến tháng 11 bàn tiếp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, sáng 9/9. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, sáng 9/9. Ảnh: Nhật Bắc

Về lộ trình cải cách tiền lương cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp, Nghị quyết 27 Trung ương đặt mục tiêu tiến hành từ 1/7/2021. Hai năm qua, do nhiều tác động bất lợi, đặc biệt là đại dịch Covid-19, lộ trình cải cách đồng bộ chính sách tiền lương đến nay chưa được thực hiện.

Tại hội nghị giao ban công tác Bộ Nội vụ đầu tháng 9, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các đơn vị trong tháng này hoàn thành báo cáo về lộ trình cải cách tiền lương để trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến.

Tại phiên họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần "4 kiên quyết", trước hết là không lùi bước trước khó khăn. Hai là các cơ quan kiên quyết "không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm".

Ba là bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, nhưng cũng cương quyết xử lý những trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Cuối cùng các đơn vị tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế tốt hơn, nâng cao đời sống người dân.

Bộ Tài chính thực hiện chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế, phí, lệ phí; đẩy nhanh hoàn thuế giá trị gia tăng; sớm hoàn thiện dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Các khoản thu phải được kiểm soát chặt và "triệt để tiết kiệm chi, cắt giảm khoản chi không cần thiết".

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sớm thẩm định quy hoạch các dự án cao tốc theo phương thức PPP như Nam Định - Thái Bình, Gia Nghĩa - Chơn Thành. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh xuất khẩu nông sản và đảm bảo an ninh lương thực; phấn đấu gỡ thẻ vàng EU trong tháng 10.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có giải pháp thu hút khách quốc tế và sớm trình cấp có thẩm quyền chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam.

Viết Tuân

(biên tập:khám phá)

thông tin liên quan
 • Tuyến phòng thủ Nga tại quân cảng Crimea bị bão thổi tung
 • [Photo] Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Malaysia
 • Rơi nước mắt trước tâm thư của Xuân Trường tiễn biệt 3 thành viên HAGL qua đời
 • Ngày 21/7: Ghi nhận 36 ca mắc mới COVID-19, không có ca tử vong
 • Israel, Hamas gia hạn ngừng bắn
 • Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ lên án hành động báng bổ kinh Koran
 • Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga bị tấn công tại Nagorno-Karabakh
 • Bỏ túi cách mặc áo trễ vai không bị tuột, lại duyên dáng
Nội dung được đề xuất
 • Dàn nghệ sĩ 'Táo quân' được phong tặng NSND, NSƯT là ai?
 • Ca sĩ nào xác lập kỷ lục Việt Nam ở tuổi 80?
 • Ca sĩ Lâm Hùng: 'NSƯT Vũ Linh giúp tôi từ chàng lái tàu trở thành ca sĩ'
 • Thủ tướng: Huy động mọi nguồn lực để thúc đẩy Hòa Bình phát triển
 • Lời đề nghị của Thủ tướng khi gặp lãnh đạo tập đoàn hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ
 • Bảng xếp hạng U23 Đông Nam Á 2023