Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【vua clup】Đức Long Gia Lai được hủy án phá sản !

【vua clup】Đức Long Gia Lai được hủy án phá sản

thời gian:2023-12-05 07:58:56 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:tập trung đọc:459hạng hai

Sáng nay,ĐứcLongGiaLaiđượchủyánphásảvua clup Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) nhận quyết định của Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng về hủy quyết định mở thủ tục phá sản. Trước đó, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai cho đã chấp thuận yêu cầu trên của Công ty cổ phần Lilama 45.3 (L43) do DLG chậm trả khoản nợ có giá trị gốc gần 14,8 tỷ đồng.

Theo Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, Đức Long Gia Lai không mất khả năng thanh toán, không lâm vào phá sản và số tiền phải thanh toán rất nhỏ. Công ty đang đàm phán và lên kế hoạch trả nợ.

Trước đó, DLG thực hiện lệnh chuyển 500 triệu đồng vào ngày 14/6 và 400 triệu đồng vào ngày 29/6 nhưng bất thành do tài khoản L43 khi đó bị treo. Về sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản, Đức Long Gia Lai đã chuyển trả tổng cộng 4 tỷ đồng và cam kết lộ trình thanh toán theo thủ tục thi hành án dân sự. Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng, đây là tình tiết mới chứng minh DLG không mất khả năng thanh khoản, chưa lâm vào tình trạng phá sản và có thiện chí trả nợ.

Trong đơn khiếu nại quyết định của Tòa án tỉnh Gia Lai hồi giữa tháng 10, DLG cho biết đã nộp báo cáo tài chính các năm 2021, 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, thể hiện doanh nghiệp có đủ khả năng thanh toán các khoản nợ. Công ty khẳng định vẫn đang hoạt động bình thường, có tài sản trên 10.000 tỷ đồng và nguồn tài chính đủ khả năng trả nợ từ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nợ phải thu khá lớn từ các đối tác và khách hàng. Trong khi đó, khoản nợ của Lilama 45.3 chiếm chưa đến 0,3% tổng tài sản.

Với thông tin trên, cổ phiếu DLG tăng hết biên độ ngay khi mở cửa phiên giao dịch. Chốt phiên sáng nay, thị giá mã này đạt 2.260 đồng với khối lượng giao dịch gần 2,5 triệu cổ phiếu. Mã này vẫn đang dư mua hơn 4 triệu đơn vị và "trắng" bên bán.

Tập đoàn Đức Long Gia Lai là một trong hai doanh nghiệp lớn của khu vực Tây Nguyên, hoạt động trong mảng sản xuất, chế biến gỗ, đá granite, kinh doanh bến xe và bãi đỗ, dịch vụ khách sạn, khai thác và chế biến khoáng sản. Doanh nghiệp này có thời kỳ hoàng kim vào giai đoạn 2016-2018 với doanh thu khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm.

Nhưng hoạt động kinh doanh của Đức Long Gia Lai bắt đầu xuống dốc ngay từ năm 2020 khi những khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng liên tiếp ăn mòn lợi nhuận. Điều này khiến công ty nhiều lần bị đơn vị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục và bị Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đưa cổ phiếu vào diện kiểm soát.

Hoạt động kinh doanh của Đức Long Gia Lai mới cải thiện gần đây. Trong nửa đầu năm, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu giảm 29% về 511 tỷ đồng. Lợi nhuận cải thiện lên mức 34,5 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ hơn 360 tỷ đồng.

Tuy nhiên, DLG vẫn còn khoản lỗ lũy kế hơn 2.040 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả đến cuối tháng 6 đạt gần 4.570 tỷ đồng, chủ yếu là nợ vay tài chính. Ngoài ra, các khoản nợ ngắn hạn đang cao hơn 1.200 tỷ đồng so với tổng tài sản ngắn hạn. Vì thế, hãng kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Đức Long Gia Lai.

Doanh nghiệp này sau đó cho biết những vấn đề ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của công ty đã tồn tại từ năm 2022 đến nay và đang được khắc phục từng bước. Trước mắt, tính đến ngày 15/8, DLG đã thu hồi hơn 422 tỷ đồng công nợ.

Tất Đạt

(biên tập:Kiến thức)

thông tin liên quan
 • Cử tri TPHCM: Giá bồi thường của dự án Vành đai 3 cần xem lại
 • Phê chuẩn Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh
 • Hình ảnh Thủ tướng dự lễ động thổ VSIP III tại Bình Dương
 • Tại sao xảy ra tình trạng người dân xếp hàng xin lý lịch tư pháp?
 • Nikki Haley - ứng viên có thể ngáng đường ông Trump tái tranh cử
 • Mỹ: Nổ súng tại sân bay Texas, một phụ nữ bị cảnh sát bắn
 • Các hợp đồng xuất khẩu vũ khí của Đức giảm trong quý 1 năm nay
 • Ký ức hào hùng của dũng sỹ diệt Mỹ bắn rơi 6 máy bay địch
Nội dung được đề xuất
 • "Thúc đẩy tài chính ưu đãi cho khí hậu, không làm gia tăng gánh nặng nợ"
 • Thủ tướng gửi Thư chúc mừng đồng bào Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây
 • [Podcast] Giới trẻ Việt Nam trước mối nguy hại đến từ thuốc lá điện tử
 • Các hợp đồng xuất khẩu vũ khí của Đức giảm trong quý 1 năm nay
 • Lũ về trong đêm, hạ du sông Bồ ngập nửa mét
 • Chìm thuyền chở người di cư ở Maroc, nhiều người thiệt mạng