Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web Cảnh sát Mỹ hai lần bỏ qua nơi ẩn náu của nghi phạm xả súng!

Cảnh sát Mỹ hai lần bỏ qua nơi ẩn náu của nghi phạm xả súng

thời gian:2023-11-02 09:15:30 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:khám phá đọc:869hạng hai

Lực lượng hành pháp ngày 27/10 tìm thấy thi thể Robert Card bên trong một container không khóa tại bãi đỗ xe phụ của trung tâm tái chế Maine,ảnhsátMỹhailầnbỏquanơiẩnnáucủanghiphạmxảsú ủy viên an toàn công cộng bang Maine Mike Sauschuck nói ngày 28/10. Cảnh sát đã khám xét trung tâm hai lần trong những ngày trước, do đây là nơi Card từng làm việc.

Card, 40 tuổi, là nghi phạm gây ra vụ xả súng tại sân chơi bowling và nhà hàng Schemengees ở thành phố Lewiston tối 25/10 khiến 18 người chết và 13 người bị thương.

Theo ông Sauschuck, giới chức ban đầu đã bỏ qua bãi đỗ xe phụ, nơi có khoảng 50-60 container, một số chứa đầy kim loại hoặc nhựa đã được nghiền nát. Bãi xe nằm cách cơ sở chính một con đường.

Maine Commissioner of Public Safety Mike Sauschuck speaks during a press conference at City Hall in Lewiston, Maine, on October 28, after the suspect in a mass shooting was found dead the previous day. Angela Weiss/AFP/Getty Images

Ủy viên an toàn công cộng Mike Sauschuck phát biểu tại cuộc họp báo ngày 28/10 ở tòa thị chính thành phố Lewiston, bang Maine. Ảnh: AFP

Chủ trung tâm tái chế đã báo tin cho lực lượng hành pháp về những container, khiến giới chức triển khai đợt khám xét thứ ba tại cơ sở và lần đầu tiên với bãi đỗ xe phụ, Sauschuck cho biết.

"Đây không phải là một khu vực nhỏ mà là khu công nghiệp rộng", theo Ryan McGee, cảnh sát trưởng thành phố Lisbon, cách Lewiston gần 13 km về phía đông nam. McGee là một trong những sĩ quan đầu tiên có mặt tại nơi tìm thấy thi thể Card.

Bãi đỗ xe nơi tìm thấy thi thể Robert Card. Ảnh: NY Post

Bãi đỗ xe nơi tìm thấy thi thể Robert Card. Ảnh: NY Post

Hiện chưa rõ động cơ xả súng của nghi phạm. Card gần đây chia tay bạn gái lâu năm và các nhà điều tra đang tập trung vào giả thuyết nghi phạm đến sân chơi bowling và nhà hàng Schemengees vì đó là những nơi hai người thường lui tới trước đây. Các nhà điều tra tin rằng bạn gái cũ của Card đã đăng ký tham gia một cuộc thi tại nhà hàng vào tối xảy ra vụ tấn công.

Số vụ xả súng ở Mỹ tăng lên từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020, với 647 vụ năm 2022. Năm 2023, con số này có thể tăng lên 679. Vụ xả súng chết chóc nhất ở Mỹ xảy ra năm 2017, khi kẻ tấn công nhắm vào lễ hội âm nhạc đồng quê ở Las Vegas và giết 58 người.

Mỹ trong cuối tuần trước tiếp tục ghi nhận nổ súng ở nhiều bang như Texas, Indiana, Kansas, Florida làm ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Như Tâm(Theo Fox News, Guardian)

(biên tập:Thời gian rảnh rỗi)

thông tin liên quan
 • "Mừng nhất là chi 120.000 tỷ hỗ trợ 67 triệu người mà không có tiêu cực"
 • [Photo] Chủ tịch nước dự Hội nghị tổng kết Chiến lược bảo vệ Tổ quốc
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển mạnh mẽ
 • Tuyển Argentina thắng 'hủy diệt' 5-0, Đức chật vật đánh bại Oman
 • Hamas tập kích Tel Aviv, Israel nói theo đuổi chiến dịch quân sự đến cùng
 • [Photo] Cận cảnh 2023 tượng mèo độc bản đón Xuân Quý Mão
 • [Photo] Chủ tịch nước dự Hội nghị tổng kết Chiến lược bảo vệ Tổ quốc
 • [Infographics] Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hà Lan
Nội dung được đề xuất
 • Khu trục hạm Nga cập cảng Cam Ranh
 • Triển vọng chấm dứt đình công trong ngành giáo dục tại Anh
 • Trung Quốc: Cháy nhà máy ở miền Đông làm 11 người tử vong
 • [Photo] Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Nga
 • Động đất mạnh kéo theo cảnh báo sóng thần ở Philippines
 • Người phụ nữ bị xe cán tử vong khi đang qua đường ở TPHCM