Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【hacksaw slots】Mỹ ngó lơ viện trợ cho Ukraine, Kiev có thể phải đợi đến 2024 !

【hacksaw slots】Mỹ ngó lơ viện trợ cho Ukraine, Kiev có thể phải đợi đến 2024

thời gian:2023-12-05 06:18:18 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Điểm phát sóng đọc:139hạng hai

TheỹngólơviệntrợchoUkraineKievcóthểphảiđợiđếhacksaw slotso tờ Bloomberg, phải đến tháng sau chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đưa ra xem xét gói viện trợ quân sự bổ sung cho Ukraine. Việc gói ngân sách mới được ông Biden ký hôm 17/11 không bao gồm viện trợ cho Kiev một phần nào cho thấy điều này.

Viện trợ mới của Mỹ dành cho Ukraine nguy cơ bị trì hoãn đến giữa tháng 12 hoặc có thể lâu hơn. Điều này càng dấy lên những nghi ngờ về khả năng duy trì nguồn cung vũ khí mà chính quyền Biden cam kết với chính phủ Ukraine.

Phần lớn viện trợ quân sự Ukraine nhận được từ đồng minh là đến từ Mỹ. (Ảnh: The New York Times)

Phần lớn viện trợ quân sự Ukraine nhận được từ đồng minh là đến từ Mỹ. (Ảnh: The New York Times)

Bloombergdẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, Washington bắt đầu hạn chế dòng viện trợ quân sự cho Kiev vì thiếu nguồn lực.

Trước sức ép từ các thành viên Đảng Cộng hòa, Quốc hội Mỹ có thể phải đến 2024 mới xem xét gói viện trợ mới cho Ukraine. Thậm chí người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby còn đưa ra cảnh báo rằng nguồn lực viện trợ cho Ukraine đã đạt tới giới hạn cuối cùng.

“Xung đột ngày càng leo thang và khả năng tiếp tục hỗ trợ Ukraine của chúng tôi đang đạt tới ngưỡng giới hạn”, ông John Kirby nhấn mạnh.

Báo cáo của Bloombergđược đưa ra sau khi nguy cơ đóng cửa của chính phủ Mỹ được ngăn chặn trong phút chót vào ngày 16/11 (theo giờ địa phương), khi Tổng thống Joe Biden ký thành luật một dự luật chi tiêu tạm thời trước hạn chót vào 0h 17/11.

Michael Maloof, cựu nhà phân tích chính sách an ninh cấp cao của Lầu Năm Góc, nói với Sputnikrằng, gói ngân sách bổ sung không bao gồm các yêu cầu viện trợ cho Ukraine và Israel. Điều này có nghĩa các quốc gia này sẽ không sớm nhận được thêm viện trợ từ Mỹ.

Khi được hỏi làm cách nào Ukraine có thể kiếm được tiền để thay thế sự hỗ trợ của Mỹ, ông Maloof cho biết, Kiev nên học cách sử dụng tiết kiệm ngân sách hiện có.

Đầu tháng này, ông Kirby cho biết Mỹ đã sử dụng gần 96% số tiền được phân bổ cho chính quyền Kiev kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

“Chúng tôi sử dụng khoảng 96% chương trình viện trợ và hơn 90% quỹ bổ sung hỗ trợ an ninh cho Ukraine”,ông Kirby nói.

Các nước phương Tây đã cung cấp viện trợ quân sự và kinh tế cho Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt, trong đó Mỹ là nhà tài trợ chính. Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng điều này sẽ chỉ làm leo thang và kéo dài cuộc xung đột ở Ukraine.

(biên tập:sự giải trí)

thông tin liên quan
 • Bị phạt vì đứng trên yên xe quay video câu view
 • Indonesia cảnh báo về số trẻ tử vong do tổn thương thận cấp tính
 • Cuộc trốn chạy của người vợ mang thai nghi bị chồng đánh tàn bạo
 • Trung Quốc gia hạn mức độ cảnh báo cam đối với hạn hán
 • Cán bộ kiểm lâm ở Đắk Lắk tử vong khi tuần tra rừng, trên người có vết đạn
 • Hà Nội bảo tồn, phát huy nghệ thuật ca trù: Tạo sức sống lâu bền
 • Nhà thơ Ngô Văn Phú: Người viết về mây đã rời bỏ thế gian
 • Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: ASEAN đã có những bước tiến vượt bậc
Nội dung được đề xuất
 • 'Ông lớn' truyền thông ba lần bị phạt vì đặt quảng cáo trên kênh YouTube vi phạm
 • Nhà Trắng: Tổng thống Mỹ sẵn sàng trao đổi với tân Thủ tướng Anh
 • Người dân cần cảnh giác lời mời việc nhẹ, lương cao khi ra nước ngoài
 • Kết quả Paralympic Tokyo 2020 ngày 27/8: Trung Quốc tiếp tục bứt phá
 • Quả đậu rồng có công dụng thần kỳ gì với sức khỏe?
 • Triển lãm ảnh: Quan hệ đối tác chiến lược Việt-Nga qua hai thập kỷ