Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【1bandar slot】Bệnh nhi Gaza được đưa đến UAE !

【1bandar slot】Bệnh nhi Gaza được đưa đến UAE

thời gian:2023-11-30 09:57:05 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Điểm phát sóng đọc:194hạng hai

Hãng thông tấn quốc gia WAM của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết chuyến bay giải cứu bệnh nhi Gaza đầu tiên,ệnhnhiGazađượcđưađế1bandar slot chở 15 người gồm trẻ em và người thân, đã hạ cánh an toàn sau hành trình từ sân bay El Arish của Ai Cập đến Abu Dhabi.

Chuyến bay là một phần sáng kiến hỗ trợ y tế cho 1.000 bệnh nhi Dải Gaza của Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan. Bệnh nhân thuộc diện cần điều trị y tế khẩn cấp như chấn thương nghiêm trọng, bỏng nặng hoặc ung thư. Người thân bệnh nhi được đi cùng các em đến UAE.

Volunteers transport a wounded Palestinian child off the plane upon their arrival in Abu Dhabi on November 18, after being evacuated from Gaza as part of a humanitarian mission organized by the United Arab Emirates. Giuseppe Cacace/AFP/Getty Images

Bệnh nhi Palestine được đưa xuống máy bay tại Abu Dhabi ngày 18/11 sau chuyến bay từ Ai Cập. Ảnh: AFP

Hơn 12.000 người Palestine thiệt mạng, trong đó có khoảng 5.000 trẻ em, kể từ khi Israel tấn công Dải Gaza. Chiến dịch nhằm đáp trả vụ đột kích do Hamas tổ chức vào ngày 7/10 khiến khoảng 1.200 người tử vong.

Vùng lãnh thổ bị cô lập toàn diện, thiếu nghiêm trọng nước sạch, vật tư y tế và nhiên liệu. Israel cũng nhắm vào các bệnh viện ở Dải Gaza, cáo buộc Hamas ẩn náu trong cơ sở dân sự.

UAE đã bình thường hóa quan hệ với Israel vào năm 2020. Anwar Gargash, cố vấn ngoại giao cho Tổng thống UAE, cảnh báo cuộc khủng hoảng tại Dải Gaza càng kéo dài sẽ càng nguy hiểm. Ông bày tỏ lo ngại khủng hoảng vượt tầm kiểm soát, thúc đẩy quá trình cực đoan hóa và đe dọa ổn định tại Trung Đông.

Trong khi đó, Điều phối viên Nhân đạo và Viện trợ khẩn cấp Liên Hợp Quốc Martin Griffiths, tiếp tục kêu gọi các bên "ngừng bắn nhân đạo" tại Dải Gaza đề mở đường cho hàng hóa thiết yếu tiếp cận người tị nạn và dân thường có thể sơ tán đến nơi an toàn.

"Chúng tôi không đòi hỏi gì quá đáng. Chúng tôi chỉ kêu gọi những biện pháp cơ bản để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của dân thường và kiểm soát cuộc khủng hoảng", ông nói, đồng thời kêu gọi Hamas thả toàn bộ con tin vô điều kiện để thúc đẩy ngừng bắn.

Vị trí Ai Cập, Israel và UAE. Đồ họa: GIS

Vị trí Ai Cập, Israel và UAE. Đồ họa: GIS

Thanh Danh(Theo CNN, AFP)

(biên tập:toàn diện)

thông tin liên quan
 • Nga trở thành nhà cung cấp dầu mỏ tinh chế lớn thứ 2 của EU
 • Israel: Một nhóm tu nghiệp sinh Việt Nam được chuyển đến vùng an toàn
 • Xung đột Hamas-Israel: Nhiều hãng hàng không tạm dừng các chuyến bay
 • Chủ tịch nước sắp dự Diễn đàn Vành đai và Con đường tại Trung Quốc
 • Có 2 tỷ đồng, nên gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản?
 • Gặp mặt Đoàn đại biểu Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
 • Nam Phi đề xuất làm trung gian hòa giải xung đột Hamas-Israel
 • Gia Lai: Kỷ luật Cảnh cáo một Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Nội dung được đề xuất
 • Đầu bếp nhà hàng Michelin Selected 2023 bật mí 4 công thức mì ramen độc đáo
 • Tòa án Công lý Quốc tế thụ lý vụ tranh chấp Nagorny-Karabakh
 • Người dùng chia sẻ về chi phí sử dụng của xe VF 5 Plus
 • Chính phủ Thụy Điển kết tội đối tượng đốt kinh Koran năm 2020
 • Họ Vingroup đỡ VN-Index, cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai vẫn "bơ" thị trường
 • Chủ tịch nước sắp dự Diễn đàn Vành đai và Con đường tại Trung Quốc