Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web Chủ tịch HĐQT Đèo Cả yêu cầu cấp dưới phải là thạc sĩ, tiến sĩ!

Chủ tịch HĐQT Đèo Cả yêu cầu cấp dưới phải là thạc sĩ, tiến sĩ

thời gian:2023-11-21 17:31:42 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Điểm phát sóng đọc:914hạng hai

Yêu cầu này được Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả thông qua tại nghị quyết về việc giao nhiệm vụ học tập,ủtịchHĐQTĐèoCảyêucầucấpdướiphảilàthạcsĩtiếnsĩ nghiên cứu nâng cao học vị với người tham gia quản lý, điều hành do Chủ tịch HĐQT Đèo Cả Hồ Minh Hoàng ký. Công ty công bố nghị quyết này hôm 7/11.

Theo đó, các Phó chủ tịch HĐQT Đèo Cả (không gồm thành viên HĐQT độc lập) phải tham gia chương trình nghiên cứu sinh theo lĩnh vực được phân công và đến 31/12/2028 phải trở thành tiến sĩ.

Đồng thời, HĐQT Đèo Cả cũng yêu cầu ban điều hành tập đoàn, đơn vị thành viên, văn phòng HĐQT (gồm chánh/phó văn phòng, trợ lý, thư ký, chuyên tổng hợp) tham gia học tập chương trình cao học theo lĩnh vực chuyên môn được phân công đến 31/12/2026 phải là thạc sĩ.

Tập đoàn Đèo Cả hiện có 7 Phó chủ tịch đều đã là thạc sĩ về quản trị kinh doanh, xây dựng cầu đường. Còn Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng, sinh năm 1972 là kỹ sư điện, thạc sĩ quản trị kinh doanh. Tại ban điều hành, Đèo Cả có 11 thành viên, trong đó 10 người là thạc sĩ, 1 người là tiến sĩ.

Chủ tịch HĐQT Đèo Cả cho biết sẽ khen thưởng các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ học tập và nghiên cứu đạt học vị tùy tình hình thực tế và kết quả. Ngược lại, ông Hồ Minh Hoàng cũng sẽ xem xét kỷ luật dưới các hình thức như bãi nhiệm, điều chuyển công việc với các cá nhân không hoàn thành việc nâng cao học vị.

Ông Hồ Minh Hoàng, sinh năm 1972, hiện là Chủ tịch HĐQT Đèo Cả.

Ông Hồ Minh Hoàng, sinh năm 1972, hiện là Chủ tịch HĐQT Đèo Cả.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Đèo Cả được biết đến là một người đề cao vai trò việc học tập và chủ động xây dựng nguồn nhân lực có trình độ cho tập đoàn. Hồi năm ngoái, ông đã khen thưởng 10 người có thành tích học tập tốt trong khoá học đào tạo thạc sĩ điều hành cao cấp cho hàng chục lãnh đạo của Đèo Cả tại một đại học trong nước. 5 học viên đạt điểm tốt nghiệp xuất sắc nhất được tập đoàn cử tham gia tiếp chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ.

"Tiền có thể đi vay được, nhưng văn hoá và nhân lực là hai thứ phải tự tạo lập và xây dựng lên chứ không thể đi mượn ai được", Chủ tịch Đèo Cả từng nói về tầm quan trọng của nguồn nhân lực với doanh nghiệp tại một sự kiện.

Cuối tháng 9, Tập đoàn này cùng Đại học Giao thông Vận tải TP HCM thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả (DCI) với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực kịp thời đáp ứng cho nhu cầu công nghiệp, cũng như ứng dụng công nghệ hiện đại.

Tập đoàn Đèo Cả có 20 công ty thành viên, chia thành 5 khối ngành nghề như đầu tư, dự án, sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp có hơn 6.000 cán bộ, nhân viên.

Đèo Cả được mệnh danh là "Vua hầm" khi một thập kỷ qua đã xây dựng hơn 22 km hầm đường bộ, cùng với đó là 275 km đường cao tốc, quốc lộ, 6 cây cầu lớn và quản lý 15 trạm thu phí, với tổng mức đầu tư 100.000 tỷ đồng. Hiện nay, Đèo Cả cũng đang tham gia vào các công trình giao thông quan trọng khác như một số gói thầu của dự án cao tốc Bắc - Nam.

Anh Tú

(biên tập:tập trung)

thông tin liên quan
 • Hơn 1.000 người chạy vì Di sản Văn hóa thế giới Hội An 2023
 • Động đất tại Iran: Có thêm 19 người bị thương trong cơn địa chấn
 • Liên hợp quốc kêu gọi một giải pháp toàn diện cho Syria
 • Động đất tại Iran: Có thêm 19 người bị thương trong cơn địa chấn
 • Hai người trọng thương nghi do quấn pháo
 • Bến Tre: Kiên quyết xử lý hành vi 'bức tử' rừng để nuôi trồng thủy sản
 • Liên hợp quốc kêu gọi Taliban tăng cường các quyền của phụ nữ
 • Liên hợp quốc kêu gọi một giải pháp toàn diện cho Syria
Nội dung được đề xuất
 • Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc
 • COVID-19: Italy điều chỉnh quy định đeo khẩu trang ở nơi làm việc
 • Quân đội Mỹ tiến hành hàng loạt vụ không kích trả đũa ở Syria
 • Tây Ban Nha - Đức: Thảm họa 6-0 mang tên Joachim Löw
 • Ông lớn dệt may ngừng sản xuất, từ 4.000 nhân viên nay còn 37 người
 • Kết quả Nations League: Đức thảm bại, Bồ Đào Nha thắng nhọc