Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web World Bank sẽ cho Việt Nam vay 5-7 tỷ USD làm đường sắt cao tốc Hà Nội-Hòa Lạc!

World Bank sẽ cho Việt Nam vay 5-7 tỷ USD làm đường sắt cao tốc Hà Nội-Hòa Lạc

thời gian:2023-11-07 09:57:53 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Thời gian rảnh rỗi đọc:170hạng hai

Chiều ngày 2/12,ẽchoViệtNamvaytỷUSDlàmđườngsắtcaotốcHàNộiHòaLạ nhân dịp tham dự Hội nghị COP28 tại UAE, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Ajay Banga.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của WB dành cho Việt Nam trong thời gian qua, nhất là về tư vấn chính sách, cung cấp tài chính, triển khai nhiều dự án hiệu quả, đóng góp tích cực cho quá trình phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo ở Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch WB Ajay Banga. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch WB Ajay Banga. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Ông Ajay Banga nhấn mạnh WB tiếp tục coi Việt Nam là đối tác quan trọng và khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam.

Để nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch WB thống nhất đẩy nhanh tiến độ các dự án hiện có, đồng thời thúc đẩy các dự án chiến lược quy mô lớn, có tác động lan tỏa, mang tính chuyển đổi trạng thái, xoay chuyển tình thế.

Một số dự án thế hệ mới tiềm năng trong khuôn khổ khoản vay 5 - 7 tỷ USD của WB cho Việt Nam trong 3 năm tới gồm: dự án Thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam (REACH), dự án trồng 1 triệu ha lúa năng suất cao, phát thải thấp, dự án đường sắt cao tốc Hà Nội - Hoà Lạc, đầu tư cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long và các dự án chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…

Trong trong quá trình WB đang tái cơ cấu hiện diện trên toàn cầu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị WB thành lập một trung tâm khu vực đặt văn phòng tại Việt Nam, khẳng định tạo điều kiện tốt nhất để văn phòng vùng vận hành các dự án tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Quanh cảnh buổi làm việc. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Quanh cảnh buổi làm việc. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Chủ tịch WB đánh giá cao ý tưởng của Thủ tướng, khẳng định sẽ nghiên cứu nghiêm túc về việc thiết lập một trung tâm khu vực.

Ông Ajay Banga đặc biệt đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong chuyển đổi xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, nhất là việc triển khai dự án trồng 1 triệu ha lúa năng suất cao, ít phát thải.

Lãnh đạo WB coi đây là dự án hình mẫu về nông nghiệp xanh của WB trên thế giới, giúp giảm khí thải methane cũng như có thể mang lại lợi ích tài chính rõ rệt cho người dân thông qua cơ chế tín chỉ carbon.

Chủ tịch WB cũng đề xuất Việt Nam nghiên cứu tham gia thị trường tín chỉ carbon toàn cầu và khẳng định sẵn sàng đồng hành và ủng hộ Việt Nam trong quá trình này, cũng như trong việc thực hiện các cam kết và mục tiêu khí hậu nói chung.

(biên tập:Thời trang)

thông tin liên quan
 • Đội bóng của Công Phượng tại Nhật Bản xuống hạng
 • Australia đánh bại CH Ireland ở ngày ra quân World Cup Nữ 2023
 • Politico: Ukraine sẽ được Mỹ 'bơm' xe tăng chiến đấu Abrams trong vài tuần tới
 • Hành trình nâng cao chất lượng cuộc sống khách hàng của Shinhan Life
 • Nga tính tung "vũ khí" không gian đối phó Ukraine
 • Động đất Marocco khiến mặt đất xê dịch 15 cm
 • Nhận định bóng đá Tây Ban Nha vs Anh chung kết World Cup nữ 2023
 • Đại sứ: Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Mozambique còn rất lớn
Nội dung được đề xuất
 • Cách Ukraine phản kích căn cứ UAV Nga
 • 'Thu muộn': Con đi lấy chồng, mẹ ở với ai?
 • 'Thu muộn': Con đi lấy chồng, mẹ ở với ai?
 • 800 gia đình sải bước chạy gây quỹ vì trẻ em khuyết tật
 • Khung giờ ‘vàng’ tập thể dục giúp đốt mỡ giảm cân là lúc nào?
 • Thủ đô Tokyo ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn từ các khu nhà gỗ cũ