Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【game777】Một cá nhân bị phạt 1,5 tỷ đồng, cấm giao dịch chứng khoán 2 năm !

【game777】Một cá nhân bị phạt 1,5 tỷ đồng, cấm giao dịch chứng khoán 2 năm

thời gian:2023-11-30 18:05:00 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Thời gian rảnh rỗi đọc:410hạng hai

UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hữu Đức (TP Đà Nẵng) 1,ộtcánhânbịphạttỷđồngcấmgiaodịchchứngkhoánnăgame7775 tỷ đồng do có hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Từ ngày 4/1 - 17/6/2022, ông Đức đã sử dụng tài khoản chứng khoán của chính mình và 75 tài khoản của 21 nhà đầu tư để liên tục mua, bán, giao dịch cổ phiếu của CTCP Địa ốc First Real (mã FIR) nhằm tạo cung, cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu FIR. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra, tính toán, hành vi vi phạm ông Đức không ghi nhận khoản thu trái pháp luật.

Với vi phạm trên, ông Đức bị cấm giao dịch chứng khoán 2 năm, kể từ ngày 8/11/2023; cấm đảm nhiệm chức vụ tại công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, chi nhánh công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam, công ty đầu tư chứng khoán trong 2 năm.

Cổ phiếu FIR tăng mạnh trong thời gian có hành vi thao túng của ông Đức xảy ra.

Cổ phiếu FIR tăng mạnh trong thời gian có hành vi thao túng của ông Đức xảy ra.

Trong khoảng thời gian bị thao túng giá, cổ phiếu này tăng khoảng 45% giá trị. Sau gần 5 năm niêm yết, mã tăng 820% giá trị và tăng 230% trong 3 năm COVID-19 (2020 - 2022). Cùng thời điểm, nhóm bất động sản giảm rất mạnh.

Ngoài xử phạt cá nhân trên, UBCKNN vừa ban hành loạt quyết định xử phạt doanh nghiệp trên sàn. CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam bị phạt 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng.

Cụ thể, qua kiểm tra chọn mẫu trong giai đoạn từ ngày 13/8/2021 đến 8/4/2022, UBCKNN xác định,tại một số thời điểm, công ty cho một số khách hàng đặt lệnh mua chứng khoán khi không đủ tiền trên tài khoản giao dịch chứng khoán.

UBCKNN còn xử phạt 270 triệu đồng đối với CTCP Quản lý quỹ HD, sau khi thanh tra phát hiện giao dịch chứng khoán của một số nhân viên công ty không được báo cáo đầy đủ cho bộ phận kiểm soát nội bộ trước và ngay sau khi giao dịch; vi phạm về quản trị và công bố thông tin không đúng thời gian quy định.

Trong khi đó, CTCP Sông Đà 2 (mã SD2) bị xử phạt hành chính số tiền 77,5 triệu đồng do không công bố hoặc trễ hạn công bố thông tin theo quy định pháp luật

CTCP Tập đoàn Kido (mã KDC) bị phạt tổng cộng 117,5 triệu đồng do có nhiều vi phạm. Trong đó, 92,5 triệu đồng là tiền phạt cho các hành vi: không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật (thông tin sử dụng vốn trái phiếu, thanh toán gốc - lãi trái phiếu; công bố thông tin không đúng thời hạn một số tài liệu liên quan đến đại hội cổ đông thường niên 2023.

Kido còn bị phạt 25 triệu đồng vì không đưa nội dung thù lao của từng thành viên Hội đồng quản trị, tiền lương của Tổng Giám đốc và người quản lý khác thành mục riêng trong báo cáo tài chính hàng năm của công ty và báo cáo đại hội cổ đông tại cuộc họp thường niên.

UBCKNN cũng xử phạt CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (mã KLF) tổng số tiền 242,5 triệu đồng. Trong đó, doanh nghiệp bị phạt 150 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch. Năm 2021, KLF có phát sinh giao dịch với các bên liên quan là Công ty TNHH Hải Châu, CTCP Nông dược HAI, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone, CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Tuy nhiên, tại mục VII.2 – giao dịch giữa công ty với người có liên quan của trong báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021, công ty nêu "không có phát sinh giao dịch".

92,5 triệu đồng là tiền phạt cho hành vi không công bố các tài liệu: Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022; báo cáo tài chính bán niên soát xét năm 2022 và 2023; Báo cáo thường niên 2022. Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn trên trang thông tin điện tử của HNX đối với báo cáo tài chính quý 2 năm 2023).

(biên tập:khám phá)

thông tin liên quan
 • Việt Nam đóng góp 500.000 USD cứu trợ người Palestine tại dải Gaza
 • Bệnh viện Việt Đức cấp cứu bệnh nhân bị thủng ruột do nuốt que tăm
 • Chính phủ ban hành Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội
 • Triều Tiên kêu gọi tăng sản xuất vật liệu chế tạo vũ khí hạt nhân
 • Ukraine tuyên bố sẽ khiến binh sĩ Nga mất ý chí chiến đấu
 • Tổ chức IS thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết tại Afghanistan
 • M.U thắng ngược trận thứ 6 liên tiếp trên sân khách ở Premier League
 • Sông Lam Nghệ An chạm mặt Viettel ở chung kết U21 Quốc gia 2020
Nội dung được đề xuất
 • Dành hơn 449 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Giáp Thìn 2024
 • Sân khấu TP Hồ Chí Minh tìm hướng đi mới trong mùa dịch COVID-19
 • Thủ tướng Israel tuyên bố hoãn kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi
 • Doanh nghiệp gặp khó, kéo giảm sản xuất công nghiệp TP.HCM
 • Haaland đạt hiệu suất ghi bàn 'khủng', cả Messi, Ronaldo cũng không làm được
 • Chính phủ ban hành Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội