Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web Bí quyết giữ hòa khí với sếp và thăng tiến trong sự nghiệp!

Bí quyết giữ hòa khí với sếp và thăng tiến trong sự nghiệp

thời gian:2023-11-16 17:18:38 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Thời trang đọc:694hạng hai

Nhà tâm lý học Liane Davey,íquyếtgiữhòakhívớisếpvàthăngtiếntrongsựnghiệ tác giả bài báo Phải làm gì nếu sếp không thích bạn?cho Harvard Business Review, đã giải thích tầm quan trọng của việc cải thiện mối quan hệ này, đặc biệt khi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mối quan hệ giữa sếp và nhân viên có thể là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống công sở. Dưới đây là những cách Davey gợi ý để giữ hòa khí với cấp trên.

1. Thể hiện năng lực của bạn

Theo Davey, một trong những lý do chính khiến bạn không hòa thuận với sếp là họ không tin tưởng bạn. Điều này khiến họ chỉ giao cho bạn những nhiệm vụ nhỏ mà không mang lại cơ hội phát triển hoặc chứng minh giá trị bạn có thể đem lại.

Đây là lý do làm việc chăm chỉ và chính xác đóng vai trò quan trọng. Nhưng bạn cũng cần học cách giao tiếp, tìm hiểu những gì bạn được mong đợi và những gì sếp đang tìm kiếm ở một nhân viên. Theo thời gian, bạn sẽ hình thành ý tưởng tốt hơn về cách bạn có thể lấy được lòng tin từ họ.

Davey khuyên bạn nên đặt câu hỏi, vì điều này sẽ chứng minh thêm cho sếp thấy bạn chú ý và quan tâm đến việc cải thiện mối quan hệ ra sao.

2. Ghi nhận và điều chỉnh

Một điểm quan trọng khác là cần biết thừa nhận sai lầm khi được sếp chỉ ra. Tuy nhiên, bạn không nên dừng lại ở đó mà nên đề xuất các phương án để cải thiện. Đây là cách để chứng tỏ rằng bạn hiểu sai lầm mình đã mắc phải và đang suy nghĩ cách sửa chữa nó trong tương lai.

Theo Davey, thừa nhận sai lầm cho thấy bạn biết điều gì đã sai và xin lỗi là một dấu hiệu của sự khiêm tốn. Cái tôi của bạn đang được kiểm soát và bạn cho mọi người thấy thất bại sẽ không hủy hoại bạn. Bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết, hợp lý, để tiến về phía trước.

Mối quan hệ tốt đẹp với sếp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của bạn. Ảnh: Resource Connection

Mối quan hệ tốt đẹp với sếp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của bạn. Ảnh: Resource Connection

3. Phát huy điểm mạnh của bản thân

Nhà tuyển dụng chắc chắn nhìn thấy điều gì đó ở bạn mà họ biết có thể mang lại giá trị cho công ty. Tuy nhiên, không ai hoàn hảo và luôn có điểm cần cải thiện. Cách cải thiện mối quan hệ với sếp là thể hiện bạn sẵn sàng làm việc với những người khác để tìm ra cách giải quyết những điểm yếu, đồng thời xây dựng kiến thức chuyên môn của bạn trong những lĩnh vực bạn có thế mạnh.

Thực hiện những hành động này cho thấy bạn quan tâm đến công việc của mình và mang lại kết quả tốt, đồng thời bạn là người dễ làm việc, cởi mở với các phản hồi cũng như phê bình mang tính xây dựng. Ngoài ra theo Davey, bạn nên tiếp cận với những người đã được sếp tin tưởng.

4. Cho thấy bạn có thể tin tưởng được

Đừng đến muộn, đừng bỏ dở nhiệm vụ và đừng trở thành kẻ buôn chuyện ở văn phòng, người không thể giữ bí mật hoặc bảo vệ thông tin nhạy cảm. Không ai muốn cảm thấy như họ không tin tưởng được vào đồng nghiệp. Hãy thể hiện mình là một người nhất quán và làm mọi thứ vì quan tâm đến chất lượng.

5. Trò chuyện với họ

Bạn sẽ không thể hòa thuận với sếp nếu họ không biết bạn, hay chỉ biết đến bạn khi bạn giao tiếp với họ và các đồng nghiệp khác.

Davey nói một chủ đề tốt để bắt đầu cuộc trò chuyện với sếp là các vấn đề công việc. Sau đó, hãy nhìn xa hơn để tìm ra các lĩnh vực hai người cùng quan tâm, giúp tạo nên mối liên hệ sâu sắc hơn. Bạn sẽ cần chú ý đến những gì sếp thích ngoài công việc, những cuộc trò chuyện mà họ thấy thoải mái nhất và những chủ đề thu hút họ.

eBox là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trên nhiều lĩnh vực, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, nhằm giúp các độc giả phát triển bản thân, nâng cao giá trị cuộc sống.

Đăng ký vé ưu đãi eBox tại đây.

Hướng Dương(Theo GQ India)

(biên tập:Kiến thức)

thông tin liên quan
 • Phát hiện núi ngầm dưới biển cao gấp đôi tòa Burj Khalifa
 • 5 việc làm hàng ngày giúp phụ nữ tuổi nào cũng giảm được cân
 • Sao Đài Loan trẻ đẹp nhờ chén canh nấu từ 40 nguyên liệu
 • Quiz: Đây là con cầu thủ nào?
 • NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng
 • Pique 'chuẩn bị thông báo đính hôn'
 • Phản ứng của Công Phượng khi được hỏi về khả năng ghi bàn trận gặp Syria
 • 'Fast X' - bom tấn hè tìm lại dấu ấn đặc trưng của 'Fast & Furious'
Nội dung được đề xuất
 • Một số ngân hàng được nới room tín dụng
 • Bí quyết giúp Tần Lam giữ thân hình 'tỷ lệ vàng'
 • Pique 'chuẩn bị thông báo đính hôn'
 • Lương Tiểu Băng về TVB đóng phim cùng chồng
 • Ông Putin: Nga thành công vượt qua tình trạng 'nghiện' công nghệ phương Tây
 • Tăng Phúc, Nguyễn Đình Vũ tiếp tục hợp tác ra MV