Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【timbus vn】Các công ty chở dầu Nga bị Mỹ trừng phạt !

【timbus vn】Các công ty chở dầu Nga bị Mỹ trừng phạt

thời gian:2023-12-01 18:08:27 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Kiến thức đọc:162hạng hai

Trong thông báo,áccôngtychởdầuNgabịMỹtrừngphạtimbus vn Bộ Tài chính Mỹ cho biết họ trừng phạt 3 công ty có trụ sở ở UAE là Kazan Shipping Incorporated, Progress Shipping Company Limited và Gallion Navigation Incorporated. 

Cụ thể, Mỹ cáo buộc tàu của 3 công ty này tham gia vào hoạt động chở dầu thô Nga có giá bán trên mức trần. Lệnh cấm yêu cầu các công ty phương Tây không cung cấp dịch vụ bảo hiểm, cho vay và vận chuyển dầu Nga xuất khẩu bằng đường biển, nếu giá bán vượt mức trần.

Theo lệnh trừng phạt, các tài sản ở Mỹ của các công ty trên sẽ bị phong tỏa. Người Mỹ cũng sẽ bị cấm giao dịch với những doanh nghiệp này. Giới chức Mỹ cho rằng lệnh cấm này sẽ vẫn giúp dầu thô Nga được đưa ra thị trường, nhưng hạn chế được nguồn thu từ xuất khẩu dầu của nước này.

Năm ngoái, G7 và Australia đã thống nhất áp trần giá bán dầu Nga tại 60 USD/thùng. Mục tiêu là hạn chế nguồn thu của Nga từ xuất khẩu dầu thô, sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra.

Dù trần giá đã được áp dụng suốt thời gian qua nhưng việc giá dầu vẫn tiếp tục tăng cao và số công ty sẵn sàng chở dầu Nga tăng lên cũng đồng nghĩa phần lớn dầu Nga hiện được giao dịch trên giá trần.

Các công ty chở dầu Nga bị Mỹ trừng phạt - 1

Hồi tháng 10, Mỹ cũng đã từng áp đặt các lệnh trừng phạt đối với chủ tàu chở dầu chở dầu của Nga có giá cao hơn mức trần (Ảnh: Reuters).

"Các công ty vận tải và tàu tham gia vận chuyển dầu mỏ của Nga nhưng lại sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp thuộc các nước tham gia áp trần. Họ cần hiểu rằng chúng tôi sẽ buộc họ phải tuân thủ", Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo nhấn mạnh trong thông báo.

Giá dầu toàn cầu đã tăng lên khoảng 85 USD/thùng trong những tháng gần đây do sản lượng cắt giảm và năng lực sản xuất dự phòng trên thế giới hạn chế.

Giá dầu Brent năm nay có thời điểm tiến sát 100 USD/thùng do OPEC+ siết cung. Điều này cũng góp phần làm hạn chế tác động của giá trần. Dù vậy, nguồn tin thân cận của Reuters cho biết các nước có thể siết thêm nhằm quy định giá trần hiệu quả hơn.

Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm từ dầu của Nga giảm 70.000 thùng/ngày trong tháng 10, về mức 7,5 triệu thùng/ngày.

IEA cũng ước tính nguồn thu từ xuất khẩu của Nga giảm 25 triệu USD, xuống còn 18,34 tỷ USD. Dù vậy, giá dầu thô và các sản phẩm từ dầu của Nga chủ yếu vẫn trên mức giá trần.

(biên tập:khám phá)

thông tin liên quan
 • Nhiệt độ thấp nhất các khu vực trong đợt gió mùa Đông Bắc từ đêm 30/11
 • NSƯT Xuân Bắc xin lỗi khán giả sau vụ 'truyện ngụ ngôn' trên Facebook
 • Cán bộ chi cục thuế ở Bình Dương dọa quăng ly nước vào mặt CSGT
 • Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ
 • NHNN tiếp tục điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng
 • Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa tỉnh Quảng Nam và Sekong
 • El Salvador huy động hàng nghìn binh lính, cảnh sát truy quét tội phạm
 • Cán bộ chi cục thuế ở Bình Dương dọa quăng ly nước vào mặt CSGT
Nội dung được đề xuất
 • Nga tuyên bố kiểm soát thêm một làng ở Donetsk
 • Ngày 1/8: Ghi nhận 43 ca mắc mới COVID-19, 2 bệnh nhân thở ôxy
 • 50 năm Quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Pháp: Nâng lên tầm cao mới
 • Campuchia sắp khởi công cao tốc từ Phnom Penh đến biên giới Việt Nam
 • 'Ông lớn' Vietcombank tăng tốc trong cuộc đua giảm lãi suất
 • Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ