Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【vanhleg no say ben】Tháo gỡ điểm nghẽn thể chế tạo động lực phát triển nhanh !

【vanhleg no say ben】Tháo gỡ điểm nghẽn thể chế tạo động lực phát triển nhanh

thời gian:2023-11-30 18:00:49 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:Điểm phát sóng đọc:558hạng hai

Thông tin được GS.TS Hoàng Thế Liên,áogỡđiểmnghẽnthểchếtạođộnglựcpháttriểvanhleg no say ben Chủ nhiệm chương trình "Nghiên cứu Xây dựng và hoàn thiện thể chế tạo động lực phát triển nhanh và bền vững đất nước trong điều kiện mới" (mã số KX.05/21-30) nói tại hội thảo định hướng nội dung nghiên cứu, tổ chức sáng 15/11. Hội thảo do Ban Chủ nhiệm Chương trình KX.05/21-30 phối hợp với Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước và Vụ Khoa học xã hội, nhân văn và tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ, tổ chức.

Theo GS Liên, thực tế thể chế được xây dựng nhưng vẫn có những điểm nghẽn, cần có cái nhìn tổng thể để giải quyết. Để làm được cần có nghiên cứu quy mô rộng, đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ. Chương trình xác định mục tiêu nêu được danh mục điểm nghẽn trong từng lĩnh vực. Từ đó tìm ra hướng khơi thông điểm nghẽn, hoàn thiện thể chế để tạo động lực phát triển nhanh và bền vững.

GS.TS Hoàng Thế Liên phát biểu tại hội thảo. Ảnh: NH

GS.TS Hoàng Thế Liên phát biểu tại hội thảo. Ảnh: NH

Ở giai đoạn trước các chương trình KX đã đưa ra nhiều kiến nghị, chắt lọc từ các nhiệm vụ phục vụ soạn thảo Văn kiện Đại hội Đảng.

Theo GS Liên, các đề tài trong chương trình giai đoạn tới đặt chỉ tiêu ít nhất 20% nhiệm vụ có sản phẩm khoa học được gửi tới cơ quan của Đảng, phục vụ xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội; 4% nhiệm vụ có sản phẩm được gửi cơ quan Nhà nước để xây dựng hoàn thiện, cơ chế chính sách và pháp luật để phục vụ phát triển mới của đất nước.100% nhiệm vụ có kết quả được công bố trên tạp chí khoa học, danh mục tạp chí khoa học có uy tín, ít nhất 2% nhiệm vụ có sản phẩm khoa học công bố tạp chí chuyên ngành quốc tế.

Giai đoạn 2016-2020, Chương trình khoa học trọng điểm cấp quốc gia có 6 chương trình thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ (KC) và một thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn (KX).

Giai đoạn 2021-2030 Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt 12 chương trình KC và 5 chương trình KX. Các chương trình được tái cơ cấu dựa trên căn cứ chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm (2021-2030), lấy doanh nghiệp làm trung tâm, viện nghiên cứu và trường là chủ thể nghiên cứu, thu hút các nguồn lực xã hội.

Như Quỳnh

(biên tập:tập trung)

thông tin liên quan
 • Con trai 16 tuổi của lãnh đạo Chechnya làm quan sát viên tiểu đoàn Nga
 • TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa ở 2 điểm dịp Tết Dương lịch 2024
 • Đại tá Phạm Ngọc Phương làm Trợ lý Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
 • TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa ở 2 điểm dịp Tết Dương lịch 2024
 • Nhà đầu tư nóng lòng chờ Fed giảm lãi suất
 • Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay 29/11: Ngày nắng, đêm không mưa
 • Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay 29/11: Ngày nắng, đêm không mưa
 • Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên bị đề nghị kỷ luật vì liên quan AIC
Nội dung được đề xuất
 • Lấy mẫu nước, tìm nguyên nhân cá chết la liệt ở Sơn La
 • Nhiều công nhân công ty bột đá ở Nghệ An bị bụi phổi: Bệnh nhân thứ 6 tử vong
 • Cho phép kéo dài thời gian giải ngân vốn chương trình mục tiêu quốc gia
 • Nhiều công nhân công ty bột đá ở Nghệ An bị bụi phổi: Bệnh nhân thứ 6 tử vong
 • Chủ tịch nước cùng Thống đốc Tokyo thưởng thức bánh mì Việt
 • "Quốc hội đổi mới trong hoạt động chất vấn"