Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web Mỹ xuất kích máy bay chiến đấu, bắn nổ kho đạn Syria!

Mỹ xuất kích máy bay chiến đấu, bắn nổ kho đạn Syria

thời gian:2023-11-25 03:51:22 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:toàn diện đọc:500hạng hai

Theỹxuấtkíchmáybaychiếnđấubắnnổkhođạo trang tin quân sự Avia Pro, Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 10/11 công bố đoạn video ghi lại cuộc không kích gần đây do Không quân Mỹ thực hiện. Trong chiến dịch do máy bay chiến đấu F-15E tiến hành, một kho đạn thuộc một trong những nhóm thân Iran ở miền đông Syria đã bị phá hủy.

Cuộc tấn công nhằm vào một cơ sở cất giữ và vận chuyển vũ khí, bao gồm tên lửa và đạn dược. Lầu Năm Góc cho biết cơ sở này được sử dụng để tấn công các vị trí của lực lượng Mỹ và đồng minh trong khu vực.

Mỹ xuất kích máy bay chiến đấu, bắn nổ kho đạn Syria (Nguồn: Avia Pro).

Cuộc tấn công được tiến hành như một phần trong nỗ lực của Mỹ nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng mở rộng của Iran ở Trung Đông cũng như sự hỗ trợ của nước này cho các nhóm vũ trang ở Syria.

Đoạn video cho thấy hậu quả của vụ tấn công, tuy nhiên, thông tin về thương vong và thiệt hại vẫn chưa được làm rõ.

Trước đó, Không quân Mỹ ngày 14/10 thông báo triển khai máy bay chiến đấu F-15E và máy bay tấn công mặt đất A-10 tới khu vực Trung Đông. Tuy nhiên, số lượng máy bay chiến đấu được triển khai không được công bố.

Mỹ xuất kích máy bay chiến đấu, bắn nổ kho đạn Syria - 1

Máy bay chiến đấu F-15E Strike Eagle của Không quân Mỹ thuộc Phi đội máy bay chiến đấu viễn chinh 494 (Ảnh: Không quân Mỹ).

Tuyên bố của Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, việc triển khai các máy bay chiến đấu từ Phi đội máy bay chiến đấu viễn chinh 494 và Phi đội máy bay chiến đấu viễn chinh 354 "củng cố thế trận của Mỹ và tăng cường các hoạt động không quân trên khắp Trung Đông".

Theo một bài đăng trên mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ, các máy bay A-10 sẽ gia nhập một phi đội máy bay khác đã có mặt trong khu vực. Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết máy bay chiến đấu F-16 cũng đã được triển khai tới khu vực.

Trong những ngày gần đây, các quan chức quốc phòng Mỹ nhiều lần tuyên bố Lầu Năm Góc có thể nhanh chóng điều thêm lực lượng và khí tài tới khu vực Trung Đông trong trường hợp cần thiết, khi Israel tiếp tục tiến hành cuộc chiến chống lại lực lượng Hamas.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Eisenhower đã được triển khai tới vùng biển phía đông Địa Trung Hải để gia nhập cùng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Gerald R Ford đã đến khu vực này. Tàu sân bay USS Eisenhower có thể chở hơn 60 máy bay, bao gồm máy bay chiến đấu F/A-18, trong khi USS Gerld R Ford có thể triển khai hơn 75 máy bay.

Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết họ đã ghi nhận ít nhất 46 vụ tấn công vào lực lượng Mỹ và đồng minh ở Trung Đông kể từ ngày 17/10. Kể từ đó đến nay, ít nhất 56 binh sĩ Mỹ bị thương.

Mỹ cáo buộc các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn đứng sau những cuộc tấn công này. Iran lên tiếng phủ nhận, song các nhóm vũ trang do Tehran hậu thuẫn công khai tuyên bố đưa lực lượng và tài sản quân sự của Mỹ ở khu vực vào tầm ngắm chừng nào Washington còn hỗ trợ Israel trong cuộc chiến với Hamas ở Gaza.

(biên tập:Thời gian rảnh rỗi)

thông tin liên quan
 • Nga tuyên bố tiến quân theo mọi hướng trên chiến trường Ukraine
 • Đắm chìm trong thế giới quan của 'nàng' tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
 • Thúc đẩy quảng bá văn hóa, bản sắc Việt qua môn nghệ thuật thứ bảy
 • Phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị giữa nhiệm kỳ BCH TW
 • Người Trung Quốc tiếc thương Charlie Munger
 • Yemen: 4 nhân viên an ninh thiệt mạng sau vụ đánh bom ven đường
 • Bộ Y tế: Quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết
 • Yemen: 4 nhân viên an ninh thiệt mạng sau vụ đánh bom ven đường
Nội dung được đề xuất
 • Chiêu đơn giản để tạm biệt khuôn mặt béo mà không cần phẫu thuật
 • Rực rỡ hơn 2.000 chị em diễu hành áo dài tại thành phố Nha Trang
 • Liban: Bộ trưởng Quốc phòng an toàn khi xe bị trúng đạn
 • Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
 • Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung hội kiến ông Vương Nghị
 • Lào Cai: Khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố vỡ cống hồ thải quặng đuôi