Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web Đánh giá toàn diện nền kinh tế Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2023!

Đánh giá toàn diện nền kinh tế Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2023

thời gian:2023-11-25 05:05:37 nguồn:lòng châu truyền kỳ thuyết minh tập 62 tác giả:toàn diện đọc:474hạng hai

Ngày 11/9,ĐánhgiátoàndiệnnềnkinhtếViệtNamtrongthángđầună thông tin từ Văn phòng Quốc hội, Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 được tổ chức ngày 19/9 tại Hà Nội với chủ đề "Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững".

Diễn đàn do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tiếp (khoảng 350 - 400 đại biểu) kết hợp trực tuyến.

Với 2 phiên chuyên đề và 1 phiên toàn thể, diễn đàn sẽ làm rõ bối cảnh quốc tế; các căng thẳng, xung đột, xu hướng dịch chuyển địa kinh tế và thách thức mới đối với phục hồi, phát triển của kinh tế thế giới; chính sách kinh tế của các nước lớn, các đối tác thương mại chính của Việt Nam và tác động đến Việt Nam.

Quang cảnh diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2022. (Ảnh: quochoi.vn).

Quang cảnh diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2022. (Ảnh: quochoi.vn).

"Đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng nền kinh tế Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2023 và dự báo cả năm 2023. Nhận diện các nút thắt, rào cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bao gồm các vấn đề của thị trường đầu vào - đầu ra, đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng của nền kinh tế, rào cản đối với doanh nghiệp, thị trường bất động sản, thị trường tài chính - tiền tệ; khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo, lao động việc làm, y tế, an sinh xã hội và các chính sách, giải pháp trước mắt và dài hạn", Văn phòng Quốc hội nêu nội dung của diễn đàn.

Việc tổ chức diễn đàn còn nhằm rà soát, đánh giá việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong thời gian qua, đặc biệt là Nghị quyết số 43/2022 về chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Nghị quyết số 68/2022 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 16/2021 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Nghị quyết số 31/2021 về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025… Trong đó, các chuyên gia làm rõ các kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm.

Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 cũng là dịp để các đại biểu đề xuất các giải pháp, chính sách để khơi thông nguồn lực, kiến tạo các động lực thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội và ứng phó với thách thức, vấn đề mới phát sinh, tận dụng cơ hội mới.

Các đại biểu tham gia diễn đàn sẽ làm rõ các ưu tiên vào một số trọng tâm trong nguyên tắc, phương thức, cách thức điều hành kinh tế vĩ mô cũng như trong phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra.

(biên tập:sự giải trí)

thông tin liên quan
 • Quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 12
 • Colombia muốn tìm hiểu mô hình chống tham nhũng của Việt Nam
 • Thị trường hàng không Việt Nam phục hồi tốt nhất Châu Á - Thái Bình Dương
 • Colombia muốn tìm hiểu mô hình chống tham nhũng của Việt Nam
 • Cả làng trắng đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn
 • Người trúng đấu giá 2 biển số "siêu đẹp" 51K-888.88 và 30K-567.89 bỏ cọc
 • Việt Nam nỗ lực gỡ 'thẻ vàng' IUU: Đón nhận nhiều kết quả tích cực
 • Giải nhất sáng kiến ATGT đưa ra giải pháp đường quanh hồ chống tắc
Nội dung được đề xuất
 • Phan Kim Oanh bật khóc khi được bổ nhiệm thêm một nhiệm kỳ hoa hậu
 • Israel không kích hơn 70 mục tiêu ở Gaza, nã pháo đáp trả Syria
 • Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng
 • Cách hủy SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng
 • Những điểm du lịch nổi tiếng nhất tỉnh Nghệ An
 • Châu Âu không đủ đạn dược cung cấp cho Ukraine